6 tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng mà bạn cần biết

Đánh giá chất lượng công trình xây dựng

Các tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng sau khi hoàn thiện một hướng dẫn hợp lý để chủ đầu tư đối chiếu theo. Những tiêu chí này cũng được xem như một thước đo để nhà xây dựng thực hiện theo ngay từ ban đầu nhằm tránh xảy ra sai sót trong quá trình thi công. Vậy những tiêu chí đánh giá đó là gì? Cùng Win Design tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

6 tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng mà bạn cần biết

Một số tiêu chí cơ bản làm căn cứ để kiểm tra chất lượng chung của công trình như:

Nền móng của công trình có vững chắc hay không?

Các vết nứt ở bên ngoài của một ngôi nhà là một dấu hiệu cho thấy dự án có nền móng bị lỗi hoặc là kém chất lượng. Nền móng của căn nhà có vấn đề còn được thể hiện qua các vết nứt nhỏ trên tường, trên sàn nhà hay cửa ra vào và cửa sổ có tiếng kêu hoặc bị ma sát khi kéo. Gạch lát sàn được căn chỉnh không phù hợp hoặc không đồng đều cũng là dấu hiệu cho thấy nền móng chưa được vững chắc.

Tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng bạn nên biết 

Tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng bạn nên biết 

Thực hiện công trình theo đúng phương án thiết kế

Một công trình xây dựng chất lượng được thiết kế sao cho trọng lượng của kết cấu tổng thể phải được phân bổ đều và khoa học. Ngoài ra thì đơn vị thi công cần tập trung vào chất lượng và đảm bảo xem công trình khi hoàn thanh có đúng với bản thiết kế ban đầu hay không?

Đánh giá chất lượng công trình xây dựng qua hệ thống đồ nội thất

Một công trình chất lượng sẽ được thể hiện qua hệ thống đồ nội thất vừa có tính thẩm mỹ vừa có tính tiện nghi. Không cần cao cấp và đắt tiền, đồ nội thất chỉ cần hài hoà và phù hợp với không gian đồng thời đảm bảo đủ công năng sử dụng, đem lại sự tiện ích cho mọi thành viên trong gia đình là được.

Xem ngay: [Giải đáp] Công trình xây dựng là gì? Công trình xây dựng được phân loại như thế nào?

Chất lượng của màu sơn

Dùng sơn rẻ tiền để sơn tường và sơn cửa rất dễ bị phát hiện. Sơn tốt trên tường và bề mặt gỗ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho các bề mặt này. Nếu đơn vị thi công dùng sơn rẻ tiền để sơn thì đây là bằng chứng cho thấy công trình không hề đạt chất lượng như mong muốn. Lớp sơn sẽ nhanh chóng bị phai màu và tróc ra trông rất mất thẩm mỹ.

Chất lượng sơn là tiêu chí để đánh giá chất lượng công trình xây dựng

Chất lượng sơn là tiêu chí để đánh giá chất lượng công trình xây dựng

Chất lượng bê tông của công trình xây dựng 

Chất lượng của bê tông được sử dụng cho một công trình phụ thuộc vào loại bê tông đã được sử dụng và tỷ lệ bê tông / cát là bao nhiêu, ngoài ra còn được thể hiện qua thời gian lưu hóa bê tông. Một nguyên tắc chung đơn giản để kiểm tra chất lượng bê tông đạt chuẩn là không thể dễ dàng đóng đinh dính vào tường.

Mức độ an toàn hay mức độ sửa chữa của công trình 

Một công trình có chất lượng xây dựng tốt luôn đảm bảo rằng chủ sở hữu sẽ không phải chịu mức chi phí bảo trì và sửa chữa cao ngất ngưởng hàng năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng công trình xây dựng 

Quá trình đánh giá chất lượng của một dự án xây dựng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố tiêu biểu chính.

Yêu cầu của dự án xây dựng 

Chất lượng của một dự án xây dựng bất kỳ phụ thuộc vào những yêu cầu ngay trong giai đoạn thiết kế. Có một bảng yêu cầu cụ thể ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà thiết kế và giúp nhà thi công dễ dàng thực hiện đúng theo yêu cầu của chủ sở hữu. 

Xem ngay: Đơn giá thiết kế nhà phố MỚI NHẤT tại Win Design

Việc đánh giá chất lượng công trình xây dựng rất cần thiết 

Việc đánh giá chất lượng công trình xây dựng rất cần thiết 

Đơn vị đánh giá chất lượng công trình

Tùy vào kinh nghiệm và uy tín của một đơn vị nhà thầu mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình đánh giá chất lượng của dự án. Năng suất xây dựng công trình bị suy giảm nếu như thực hành quản lý kém và không có kinh nghiệm.

Đơn vị thi công xây dựng chất lượng

Đối với một đơn vị thi công chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm thì trong suốt quá trình thực hiện dự án sẽ tổ chức kiểm tra chất lượng thường xuyên. Việc này sẽ giúp phát hiện các lỗi sai sớm và có cánh giải quyết nhanh chóng, từ đó giúp đảm bảo chất lượng của công trình.

Win Design – Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng công trình 

Các tiêu chí đánh giá chất lượng công trình xây dựng rất cần thiết trong suốt quá trình thi công. Nó không chỉ được đối chiếu khi dự án đã hoàn thành mà còn dùng để làm kim chỉ nam cho đơn vị thực hiện xây dựng. 

Win Design cung cấp dịch vụ thi công xây dựng công trình 

Win Design cung cấp dịch vụ thi công xây dựng công trình 

Nếu bạn muốn đảm bảo dự án của mình hoàn thành đạt chất lượng như mong muốn thì hãy làm việc với những công ty thiết kế xây dựng uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. 

Win Design là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn tự tin sẽ mang lại cho bạn những công trình chất lượng nhất. Để hiểu thêm về dịch vụ Win Design cung cấp bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xem ngay: Tổng hợp những ý tưởng trang trí nội thất đẹp và ấn tượng nhất 2022

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Win Design

Địa chỉ: Lầu 17-11, Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0962.039.758

Gmail: kientrucnoithatwindesign@gmail.com

Website: windesign.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962 039 758
Nhắn tin qua Facebook Zalo: Win Design SMS: 0962 039 758