Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một công việc vận dụng những nguyên lý, sự sáng tạo vốn có để mang đến sự hài hoà của các chất liệu, màu sắc, công nghệ, ánh sáng và những điều tự nhiên vốn có của để tạo nên một không gian sống đáp ứng nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của người dùng.

Thiết kế nội thất là nghệ thuật cần sự kết hợp của nhiều yếu tố

Thiết kế nội thất là nghệ thuật cần sự kết hợp của nhiều yếu tố

Thiết kế nội thất là một phần quan trọng tất yếu khi bắt đầu xây dựng hay mua một ngôi nhà mới. Nội thất bên thất bên trong căn nhà có ảnh hưởng rất lớn đến lối sống, là việc thư giãn và vui chơi của bất kỳ ai.

Có thể nói thiết kế nội thất là một công việc mang đầy tính nghệ thuật và người thiết kế nội thất chính là một người nghệ sĩ.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất luôn được thể hiện rất rõ qua mỗi công trình khác nhau. Mỗi một công trình sẽ có mang một màu sắc thiết kế nội thất riêng dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

  • Đối với các công trình nhà ở sẽ mang tính sáng tạo cho một không gian vừa đẹp, vừa an toàn vừa tiện nghi thoải mái. Phong cách thiết kế sẽ nổi bật được phong cách, cũng như một phần tính cách chủ nhân ngôi nhà.
  • Đối với các công trình công cộng sẽ mang đến sự tối giản, tối ưu hoá không gian hoạt động chung.
  • Đối với các địa điểm văn phòng thì thiết kế nội thất đóng vai trò như một chất kích thích tinh thần làm việc, sáng tạo của nhân viên.
  • Đối với các địa điểm kinh doanh, quan cà phê, thiết kế nội thất sẽ mang đến sự sáng tạo, đa dạng màu sắc và phá cách.

Thiết kế nội thất có vai trò vô cùng lớn trong quá trình xây dựng cuộc sống 

Thiết kế nội thất có vai trò vô cùng lớn trong quá trình xây dựng cuộc sống 

Với mỗi không gian và công trình kiến trúc khác nhau sẽ có những ý tưởng, xu hướng thiết kế nội thất khác nhau. Tuy nhiên dù là loại hình nào thì thiết kế nội thất cũng đóng một tầm quan trọng vô cùng to lớn.

Quy trình thiết kế nội thất tiêu chuẩn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thiết kế, hợp đồng thiết kế

Đây là bước quan trọng và là đầu tiên trong quy trình thực hiện công việc thiết kế nội thất. Trước tiên các đơn vị thi công cần phải tiếp nhận yêu cầu và thông tin về dự án từ khách hàng để đánh giá quy mô và đặc điểm công trình. 

Bước 2: Khảo sát hiện trạng và làm hồ sơ hiện trạng

Khảo sát hiện trạng là một bước rất quan trọng đối với những công trình cải tạo đã có sẵn mặt bằng nên sau khi ký hợp đồng, kiến trúc sư phải khảo sát không gian nội thất cần được thiết kế.

Sau khi khảo sát xong, hai bên sẽ thống nhất những hạng mục cần làm và tiến hành lập hồ sơ dự kiến.

Quá trình khảo sát hiện trạng

Quá trình khảo sát hiện trạng

Bước 3: Thảo luận phương án và đưa ra ý tưởng thiết kế

Theo quy trình thiết kế nội thất, sau khi đo vẽ hiện trạng, kiến trúc sư sẽ trao đổi với chủ đầu tư sau đó đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

Bước 4: Lên phương án định vị 2D

Sau khi đã chốt được phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ phác thảo ra vị trí và khu vực ngôi nhà bằng 2D và đưa cho chủ nhà xem có cần chỉnh sửa gì hay không.

Bước 5: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Khi đã chốt được mặt bằng thiết kế với chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D các khu vực trong nhà. Bản vẽ 3D là bản mô phỏng các góc trong nhà để khách hàng hình dung trước căn nhà của mình.

Bản vẽ hình ảnh 3D chi tiết

Bản vẽ hình ảnh 3D chi tiết

Bước 6: Trình bày phương án với khách hàng

Khi bản thiết kế 3D hoàn thành, kiến trúc sư sẽ trình bày chi tiết phương án thiết kế đã được xây dựng dựa theo nhu cầu của khách hàng. Lúc này khách hàng sẽ hiểu rõ được kết cấu ngôi nhà của mình cũng như hình dung được cụ thể hình ảnh ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Bước 7: Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi hoàn thiện bản vẽ 3D cũng như chỉnh sửa lại theo ý kiến khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sự sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ và bàn giao lại bản vẽ cho khách hàng.

Địa chỉ thiết kế nội thất chất lượng, giá tốt

Với nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao như hiện tại đã có rất nhiều công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế nội thất được ra đời. Mỗi một công ty sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. 

Win Design phục vụ khách hàng từ sự tận tâm

Win Design phục vụ khách hàng từ sự tận tâm

Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Win Design tự tin đem đến cho khách hàng những bản thiết kế không gian nội thất có giá trị gấp bội lần so với chi phí phải bỏ ra.

Qua hơn 5 năm hoạt động sản xuất kinh doanh giờ đây, Win Design đã lớn mạnh và phát triển đi lên, dần trở thành một thương hiệu uy tín, tin cậy trong lĩnh vực Thiết kế và thi công Nội Thất, Thiết kế Kiến Trúc, Thi công công trình xây dựng. 

Hoạt động với phương châm “uy tín tạo nên niềm tin”, Win Design cam kết sẽ mang đến những giá trị cao nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

– Công Ty TNHH WIN DESIGN

– Địa chỉ: Lầu 17-11, Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Hotline: 0962.039.758